TIN TỨC

Bất động sản Hạ Long sôi động trở lại, Cao Xanh – Hà Khánh trở thành điểm nóng

(Tổ Quốc) – Với những suất đầu tư ban đầu thấp, giá bán hợp lý và tính thanh khoản tốt, thị trường bất động sản Hạ Long, đặc biệt là khu vực Cao Xanh – Hà Khánh sôi động khi các nhà đầu tư đổ dồn tìm kiếm cơ hội tại đây.

Viễn cảnh mới cho bất động sản Hạ Long

Hạ Long (Quảng Ninh) đang trong giai đoạn đầu của chiến lược định vị trở thành đô thị biển sầm uất bậc nhất miền Bắc. Nhờ thế mạnh Vịnh kỳ quan cùng sự đồng bộ về hạ tầng giao thông không – thuỷ – bộ, trong mấy năm gần đây, Hạ Long đủ điều kiện để vươn lên trở thành đô thị biển tăng trưởng mạnh mẽ.

Giải thích sức hút của Hạ Long, giới đầu tư có chung nhận định rằng bất động sản tại đây đang có sự phát triển sung sức nhất. Nằm trong nhóm các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) dẫn đầu và đạt trên 10% mỗi năm, năm 2019, tăng trưởng GRDP Quảng Ninh đạt kỷ lục 12,02% cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, gấp đôi mức bình quân chung của cả nước.

Niềm tin vào tăng trưởng kinh tế hoàn toàn có cơ sở khi Quảng Ninh tiếp tục là điển hình thu hút đầu tư, trong đó, Hạ Long đang là trung tâm của nguồn vốn trong và ngoài nước. Chỉ tính riêng tháng 11 vừa qua, tỉnh đã cấp giấy phép cho 9 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). 

Sức hút của Hạ Long có được còn nhờ vào sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi 3 năm liên tiếp đây là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Với thế chân kiềng vững chắc từ kinh tế – xã hội, giá bất động sản tại Hạ Long, đặc biệt tại các vùng đất trung tâm mới của thành phố có mức tăng trưởng tích cực.

Cao Xanh – Hà Khánh theo nhịp tăng trưởng chung của Hạ Long

Kết quả khảo sát của đơn vị phát triển bất động sản chỉ ra thời điểm trước năm 2018, các dự án chung cư chủ yếu có mức giá thấp từ 12 – 20 triệu/m2. 

Tuy nhiên, kể từ thời điểm năm 2018 trở lại đây, chung cư tạo sức hút hơn cả với giá bán trên thị trường thứ cấp tính đến Quý II/2020 ghi nhận mức giá cao nhất là 51 triệu/m2, có những dự án tăng gần gấp 2 lần so với thời điểm cách đây hai năm. Mức giá tăng, song tỷ lệ hấp thụ sản phẩm toàn thị trường vẫn đạt 94%.

Cùng với đó, nhờ “bệ phóng” từ tăng trưởng du lịch cũng thúc đẩy thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tại Hạ Long tăng giá rõ rệt. Dự án ghi nhận mức giá cao nhất lên tới 86 triệu/m2, trong khi đó, cách đây 3 năm, con số ghi nhận được tại thị trường chỉ 36 triệu/m2.

Bất động sản Hạ Long sôi động trở lại, Cao Xanh - Hà Khánh trở thành điểm nóng - Ảnh 1.
Dự án The Ruby Hạ Long thu hút nhà đầu tư.

Anh Hoàng Mạnh Quang – nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết tại một số khu vực trung tâm tại Hạ Long, trong 3 năm trở lại đây thị trường chung và căn hộ nghỉ dưỡng đã ghi nhận mức tăng ấn tượng. Điều này hoàn toàn có thể lặp lại tại những trung tâm mới như Cao Xanh – Hà Khánh, nơi là ranh giới giữa Hạ Long cũ và Hạ Long mở rộng.

Nhiều dự án tại Hạ Long đến từ chủ đầu tư uy tín với quy mô lớn được triển khai rộng khắp, thu hút các nhà đầu tư không chỉ ở Quảng Ninh mà còn ở các tỉnh thành lân cận như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh…đặc biệt ghi nhận dòng vốn đầu tư lớn từ Hà Nội đổ về.

Không chỉ vậy, tại Hạ Long là nguồn cung bất động sản đi sau nguồn cầu với đa dạng sản phẩm. Sản phẩm cao tầng tại Quảng Ninh chiếm một tỷ trọng khá lớn trong đó: căn hộ sở hữu lâu dài chiếm 41% thị phần, condotel chiếm khoảng 27% thị phần.

Bất động sản Hạ Long sôi động trở lại, Cao Xanh - Hà Khánh trở thành điểm nóng - Ảnh 2.
Căn hộ chung cư cao cấp tại The Ruby Hạ Long có thể khai thác hai mục đích vừa để ở, vừa để cho thuê sinh lời.

“Đầu tư một căn chung cư cao cấp tại Hạ Long đem lại giá trị gia tăng cao hơn khi có thể khai thác cho thuê bình quân từ 600 nghìn – 1 triệu/ngày đêm cho khách du lịch, hay làm second home để cả gia đình về nghỉ ngơi”, anh Mạnh Quang phân tích thêm.

Hơn nữa, tốc độ tăng giá bất động sản tại Hạ Long chưa dừng lại và có nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong những năm tới khi thành phố đang ở trong thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Đơn cử tại The Ruby Hạ Long, để có thể sở hữu một tấm thẻ cư dân tại đây, khách hàng có thể lựa chọn căn hộ studio có giá từ 888 triệu đồng. 

Nếu chưa có đủ tiềm lực tài chính, khách hàng có thể chọn chính sách trả trước 25% (tương đương hơn 200 triệu), số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% lên tới 24 tháng, đồng thời miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ lãi suất (theo CSBH dự kiến từ MBLand).

Thừa hưởng hạ tầng kỹ thuật tốt, cùng pháp lý sở hữu lâu dài, gần 100% căn hộ có tầm nhìn hướng vịnh, The Ruby Hạ Long được dự báo sẽ mở ra cơ hội gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Trích nguồn: Báo Tổ Quốc


090 345 0411