TIN TỨC

Công viên nhiệt đới nghìn tỷ phục vụ hai tòa tháp hạng sang tại Ecopark

Để tạo điểm nhấn cho 2 toà tháp Haven Park, tập đoàn Ecopark đã quyết định xây dựng một công viên nhiệt đới riêng biệt nhằm mang tới trải nghiệm “bước ra khỏi cửa, bước vào công viên” cho khách hàng sở hữa căn hộ nơi đây.

Haven Park là 2 toà tháp hạng sang nằm bên hồ vịnh đảo. Đây là dự án mở đầu cho chuỗi “các công trình biểu tượng giữa thiên nhiên” được Ecopark đưa ra thị trường trong năm 2021.

Haven được định hình là dự án “thiên nhiên” bậc nhất tại Việt Nam khi chủ đầu tư Ecopark xây dựng riêng một công viên quy mô, ôm sát tận thềm nhà 2 toà tháp. Sống tại dự án, cư dân sẽ được trải nghiệm cuộc sống “chạm Haven Park, chạm tới thiên nhiên”.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư Ecopark, công viên Haven Park có tổng quy mô gần 3 ha, là công viên thứ 5 tại Ecopark sau các công viên Hồ Thiên Nga, công viên Mùa Xuân, Mùa Hạ, Mùa Thu. Tuy nhiên, khác với tất cả các chủ đầu tư trên thị trường, làm công viên để bán toàn bộ dự án, tập đoàn Ecopark làm công viên chỉ để dành riêng cho cư dân 2 toà tháp.


Công viên Haven Park được tập đoàn Ecopark phát triển như một công viên nhiệt đới với những rừng cây 3 tầng, 3 lớp đặc trưng của Ecopark nằm sát bên hồ Vịnh Đảo

Đặc trưng của công viên là những con đường nhỏ, ẩn mình dưới những hàng cây, chạy men theo 4 hồ nước trong xanh được xây dựng ngay sát thềm nhà. Tại Haven Park, mỗi buổi sớm, cư dân có thể uống cafe sáng trong những nhà hàng, vừa ngắm những đàn cá bơi tung tăng dưới những hồ nước, những đàn sóc tìm trái chín trên cây, hay đàn chim mới nở trên cành.

Kĩ sư trưởng thiết kế công viên – chia sẻ tại Haven Park, không có mùa Hạ và Đông, chỉ có sắc hoa của mùa Xuân và nắng vàng tuyệt đẹp của mùa Thu.

Chạy dọc công viên Haven Park là hai cầu dạo bộ trên không, nối các trung tâm thương mại . Khách mua sắm tại Haven Park được trải nghiệm cảm giác vừa dạo bộ trên cầu, vừa ngắm những chùm phong lan nở hoa trên những cây cổ thụ, vừa hái trái cây chín mọng được trồng dày đặc trong công viên.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của công viên Haven Park là dòng suối nhiệt đới dài hơn 100m, chảy dọc công viên trung tâm, men theo những con phố mua sắm và ôm trọn hai toà tháp. Bố trí hai bên dòng suối là cầu dạo bộ bằng gỗ, bốn vườn hoa bách thảo, vườn trái cây, hàng loạt các vườn thiền, thác nước và vườn võng thư giãn ven suối.

Công viên Haven Park trải dài tới tận bờ Hồ Vịnh Đảo. Tại khu vực ven hồ, chủ đầu tư Ecopark xây dựng bãi cỏ nhung rộng hàng nghìn m2 kết hợp vườn ngắm trăng bên hồ, chuỗi vườn BBQ và thể thao, nhà hàng, quán cafe trong công viên, quảng trường.

Ngoài hệ thống công viên nhiệt đới sát thềm nhà, hơn 50 tiện ích của Ecopark đều được thiết kế nằm trong công viên, giúp cư dân mỗi khi sử dụng tiện ích đều chạm vào tới thiên nhiên.

Tại Haven Park, lần đầu tiên xuất hiện mô hình “Shopping In The Park” – mua sắm giữa công viên. Mua sắm tại phố đi bộ Haven Park, khách du lịch được mua sắm giữa những cung đường rợp bóng cây, đầy hoa, mát rượi, ríu rít tiếng chim kêu, thơm mùi trái chín.

Ngoài tuyến phố đi bộ, hàng loạt tiện ích như phòng gym, nhà hàng, phòng làm việc, khu vui chơi trẻ em, quán cafe, cùng gần 50 tiện ích tại Haven Park đều được xây dựng giữa công viên.

Nguồn: tuoitre.vn


090 345 0411