TIN TỨC

Ecopark đầu tư khu đô thị tỷ đô tại Hải Dương

Khu đô thị mới của Ecopark vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với tổ hợp hàng trăm tiện ích, là một trong số dự án cao cấp có quy mô bậc nhất Hải Dương.

Công ty Ecopark Hải Dương – thành viên Tập đoàn Ecopark vừa ra mắt tòa tháp đôi Lighthouse, lấy cảm hứng thiết kế từ Hòn Trống Mái của vịnh Hạ Long, cao 30 tầng với nhiều tiện ích theo tiêu chuẩn 5 sao. Đây là điểm nhấn nằm trong khu đô thị 5 sao Ecorivers (thuộc phường Ngọc Châu và Hải Tân, TP Hải Dương).

Với quy mô hơn 100 ha, khu đô thị có tổng mức đầu tư một tỷ USD. Theo chủ đầu tư này, Ecorivers hiện là một trong số khu đô thị cao cấp có quy mô lớn nhất Hải Dương, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp hàng trăm tiện ích.

Chia sẻ về lý do định hướng đầu tư tại địa phương, đại diện Ecopark cho hay, Hải Dương là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng tại khu vực phía Bắc nhờ kinh tế phát triển. Hiện, tỉnh có 25 khu công nghiệp có quy mô hơn 5.200 ha, quy tụ 35.000 các chuyên gia nước ngoài.

Theo tính toán của doanh nghiệp, để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của các chuyên gia, Hải Dương cần 30.000 căn hộ cao cấp với hệ thống tiện ích đồng bộ, được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, chưa có một dự án nào đáp ứng được điều này.

“Sự xuất hiện của tòa tháp đôi Lighthouse sẽ lấp đầy khoảng trống này, mang đến không gian sống sang trọng cho người dân, đặc biệt là nhóm chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây”, vị này nhấn mạnh.

polyad
Tháp đôi Lighthouse hiện là tòa tháp cao nhất Hải Dương.

Theo chủ đầu tư, tháp đôi Lighthouse được thiết kế bởi tập đoàn Dewan có trụ sở tại Dubai – đơn vị chuyên thiết kế các công trình biểu tượng cho các tỷ phú tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (Qatar, Dubai, Abu Dhabi). Với nguyên tắc không thiết kế các công trình có kiến trúc phổ thông và đại trà, dự án do Dewan đảm nhiệm thường trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho khách du lịch khi đến các thành phố tại tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với thiết kế các khách sạn 7 sao, các tòa tháp chọc trời như khách sạn Fountain Views (Dubai), khách sạn Fairmont, Tower In Saraya, Strata Tower tại Abu Dhabi. Ở Việt Nam, Dewan là tác giả của tòa tháp xanh Solforest với 400 khu vườn thẳng đứng bố trí dọc 2 bên toà tháp, được hàng loạt tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới gọi là “tòa tháp xanh biểu tượng thế giới”…

Tháp đôi Lighthouse lấy cảm hứng từ hòn Trống Mái, với những rặng cây mọc cheo leo bên vách đá, soi bóng xuống vịnh Hạ Long. Với ý tưởng này, dọc 2 tòa tháp Lighthouse là hàng chục rặng cây, 7 khu vườn thượng uyển trên không, soi bóng xuống hồ Vịnh Ngọc và công viên Vịnh Ngọc rộng 120.000m2. Khi hoàn thành, tháp đôi này được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc của cả Hải Dương.

Không chỉ sở hữu kiến trúc độc đáo, tháp đôi này còn gây ấn tượng khi đặt trong không gian đẳng cấp. Tòa tháp nằm giữa một ốc đảo với 4 mặt được bao quanh bởi Hồ Vịnh Ngọc cùng công viên 120.000m2 và sông Thái Bình. Vị thế này giúp tất cả căn hộ tại 2 tòa tháp đều sở hữu tầm nhìn đẹp ra hồ, công viên, toàn cảnh thành phố Hải Dương và sông Thái Bình.

Chủ đầu tư cho biết, tòa tháp đôi sẽ phát triển như một khách sạn 5 sao với nhiều tiện ích chưa xuất hiện tại Hải Dương như sảnh đón thông tầng 5 sao, hồ bơi vô cực trên cao 400m2; hệ thống gym, sauna, spa bên hồ bơi vô cực; đài vọng cảnh trên đỉnh 2 tòa tháp bao trọn toàn thành phố Hải Dương.

Nội khu dự án còn có quảng trường ánh sáng 10.000m2; phố shoppingẩm thực – mua sắm 1km; đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ Vịnh Ngọc dài 2 km; công viên ven hồ 60.000 m2; vườn BBQ, vườn dưỡng sinh, vườn thần tiên, khu yoga và thiền, vườn hoa trung tâm, bãi đá ven hồ quy mô lớn. 2 tòa tháp được quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo: Vnexpress


090 345 0411