TIN TỨC

Ecopark thay đổi phương án cải tạo khu tập thể Thành Công

UBND TP Hà Nội vừa giới thiệu ý tưởng cải tạo, xây dựng mới khu tập thể chung cư cũ Thành Công của Công ty CP Tập đoàn Ecopark.

Đáng chú ý của ý tưởng lần này là Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công để khởi công xây dựng dự án vì khu vực này có nhiều thuận lợi để triển khai. Việc sử dụng khu vực chợ sẽ có ngay diện tích khoảng 3.000m2 mà không phải tổ chức tạm cư.

Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công khoảng 3.000m2 để khởi công xây dựng dự án.

Quy mô dự án cải tạo tập thể cũ Thành Công do Ecopark đề xuất ý tưởng có quy mô 23ha, trong đó có 72 chung cư, 1,2ha nhà liền kề xen kẽ chung cư nhưng không rõ về pháp lý xen lẫn trong khu vực tập thể khiến cho việc tập trung đất đai để triển khai xây dựng mới trở nên khó khăn.

Dự án cải tạo xây mới tập thể Thành Công gồm các hạng mục như nhà ở tái định cư, nhà ở thương mại thấp tầng, nhà ở hiện hữu, công trình công cộng, thương mại, trường học, công viên cây xanh, mặt nước.

Như vậy, với phương án đề xuất của Ecopark thì khu vực hồ Thành Công sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án.

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Ecopark từng đề xuất Hà Nội cho phép điều chỉnh không gian mặt nước hồ Thành Công để cải tạo khu tập thể cũ Thành Công.

Trong phương án này, dự án sẽ được triển khai bằng nguồn lực của chủ đầu tư; 100% cư dân được tái định cư tại chỗ; chiều cao tối đa của công trình 35 tầng. Và nhà đầu tư đề xuất mở rộng diện tích công viên và hồ về phía trung tâm khu đô thị, đồng thời lấp hơn 4.267m2 mặt hồ phía đối diện để làm khu nhà tái định cư chất lượng cao.

Tuy nhiên, phương án này đã gặp phải nhiều phản đối. Theo một số chuyên gia về đô thị, trường hợp nhà đầu tư cho lấp một phần hồ nước và xây dựng các tòa cao ốc ở góc hồ Thành Công sẽ tác động nghiêm trọng đến không gian, cảnh quan tại đây, hồ Thành Công vốn đã bị thu hẹp thì nay càng chật hẹp hơn.

Hồ Thành Công nằm trong công viên Indira Gandhi, đối diện Trung tâm chiếu phim Quốc gia, giáp hai trục đường chính là đường Láng Hạ và đường Huỳnh Thúc Kháng. Công viên có diện tích trên 8,6ha, trong đó có 5,9ha diện tích mặt hồ.

Nguồn: Báo An ninh thủ đô


090 345 0411