TIN TỨC

Ecoriver – Ecopark Hải Dương tòa tháp đôi cao bậc nhất Hải Dương

Tháp đôi Lighthouse được lấy cảm hứng thiết kế từ Hòn Trống Mái của Vịnh Hạ Long, cao 30 tầng. Tính đến thời điểm hiện tại, Lighthouse là dự án tháp đôi cao bậc nhất của tỉnh Hải Dương.

Tháp đôi Lighthouse là tòa tháp cao nhất Hải Dương
Tháp đôi Lighthouse là tòa tháp cao nhất Hải Dương

Theo thông báo mới nhất từ Công ty Ecopark Hải Dương, trong tháng 12.2020, công ty này sẽ triển khai tòa tháp đôi Lighthouse tại thành phố Hải Dương. Lighthouse có quy mô 30 tầng, tính đến thời điểm dự án là tòa tháp đôi cao bậc nhất tại “thủ phủ công nghiệp của miền Bắc”.Tháp đôi Lighthouse nằm trong khu đô thị 5 sao Ecorivers. Với quy mô hơn 100 ha, có tổng mức đầu tư lên tới 1 tỉ USD, Ecorivers là khu đô thị cao cấp có quy mô lớn bậc nhất Hải Dương, được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp hàng trăm tiện ích.

Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, tháp đôi Lighthouse được thiết kế bởi tập đoàn DEWAN có trụ sở tại Dubai. Được biết, Dewan là cái tên số một được các tỉ phú tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (Quatar, Dubai, Abu Dhabi…) lựa chọn để thiết kế các công trình biểu tượng tại các thành phố này. Không bao giờ thiết kế các công trình có kiến trúc phổ thông và đại trà là nguyên tắc của Dewan. Các công trình mà Dewan thiết kế nổi tiếng đến mức trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho khách du lịch khi đến các thành phố tại tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với thiết kế các khách sạn 7 sao, các tòa tháp chọc trời như khách sạn Fountain Views (Dubai), khách sạn Fairmont (Abu Dhabi), Tower In Saraya (Abu Dhabi), Strata Tower (Abu Dhabi)… Tại Việt Nam, Dewan là tác giả của dự án tòa tháp xanh Solforest nổi tiếng vố 400 khu vườn thẳng đứng bố trí dọc 2 bên tòa tháp, được hàng loạt các tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới gọi là “tòa tháp xanh biểu tượng thế giới”, “tòa tháp xanh cao bậc nhất Đông Nam Á”…

Tháp đôi được thiết kế bởi Dewan – Tập đoàn thiết kế lừng danh thế giới

Tháp đôi Lighthouse được lấy cảm hứng từ hòn Trống Mái, với những rặng cây mọc cheo leo bên vách đá, soi bóng xuống vịnh Hạ Long. Với ý tưởng này, dọc 2 tòa tháp Lighthouse là hàng chục rặng cây, 7 khu vườn thượng uyển trên không, soi bóng xuóng hồ Vịnh Ngọc và công viên Vịnh Ngọc rộng 120.000 m². Khi hoàn thành, tháp đôi này được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc của cả Hải Dương.

Không chỉ sở hữu kiến trúc biểu tượng, tháp đôi Lighthouse còn được đặt trong một không gian được đánh giá đẳng cấp bậc nhất Hải Dương. Cụ thể, tòa tháp nằm giữa một ốc đảo với 4 mặt được bao quanh bởi Hồ Vịnh Ngọc cùng công viên 120.000 m² và sông Thái Bình. Vị thế này, giúp 100% căn hộ tại 2 tòa tháp đều sở hữu tầm nhìn đẹp: Hồ Vịnh Ngọc trung tâm, công viên Vịnh Ngọc, toàn cảnh thành phố Hải Dương và sông Thái Bình.

Dự án nằm bên Hồ Vịnh Ngọc và sông Thái Bình

Tòa tháp đôi được chủ đầu tư phát triển như một khách sạn 5 sao, với nhiều tiện ích chưa xuất hiện tại Hải Dương như: Sảnh đón thông tầng 5 sao với sảnh check-in, check-out riêng; Hồ bơi vô cực trên cao 400 m²; Hệ thống gym, sauna, spa bên hồ bơi vô cực; 7 khu vườn thượng uyển bố trí dọc 2 tòa tháp; Đài vọng cảnh trên đỉnh 2 tòa tháp bao trọn toàn thành phố Hải Dương; Quảng trường ánh sáng 10.000 m²; Phố shopping – ẩm thực – mua sắm 1 km; đường dạo bộ 5 giác quan ven hồ Vịnh Ngọc dài 2 km; công viên ven hồ 60.000 m²; vườn BBQ, vườn dưỡng sinh, vườn thần tiên, khu yoga và thiền, vườn hoa trung tâm, bãi đa ven hồ quy mô lớn. 2 tòa tháp được quản lý và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Khi hoàn thành, Lighthouse được kỳ vọng thành không gian sống đẳng cấp tại Hải Dương.Theo chia sẻ của chủ đầu tư: “Hiện tại, Hải Dương là một trong 3 thành phố công nghiệp lớn nhất tại miền Bắc với 25 khu công nghiệp có quy mô hơn 5.200 ha. Thành phố này là nơi làm việc của 35.000 các chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của các chuyên gia, Hải Dương cần 30.000 căn hộ cao cấp, với hệ thống tiện ích đồng bồ, được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, hiện tại Hải Dương chưa có một dự án nào đạt đẳng cấp 5 sao. Vì vậy, Tập đoàn Ecopark Hải Dương phát triển tòa tháp đôi Lighthouse để lấp đầy khoảng trống này”.

Theo thống kê của CBRE, phân khúc căn hộ cho thuê tại các thành phố công nghiệp sở hữu tỷ suất lợi nhuận từ 8% – 12% mỗi năm, cao gấp 2-3 lần phân khúc căn hộ cho thuê tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội.

Nguồn: Báo Thanh Niên


090 345 0411