TIN TỨC

Một trong những báo lớn nhất Singapore: Việt Nam sẽ có tháp xanh cao nhất Đông Nam Á

Tờ CNA – kênh tin tức, truyền hình lớn tại Singapore dành vị trí đẹp nhất trên trang chủ cho Sol Forest Ecopark. Thời báo đã gọi Sol Forest Ecopark sẽ là tòa tháp xanh biểu tượng và cao nhất Đông Nam Á ngay trên tiêu đề.

CNA dành vị trí đẹp nhất trang chủ cho Sol Forest Ecopark

Cuối tuần qua, CNA (Channel News Asia) đã dành vị trí đẹp nhất trên trang chủ để viết về Sol Forest của Ecopark – tòa tháp xanh sẽ gây sốt trên thị trường bất động sản Việt Nam. Được biết, CNA là kênh tin tức, truyền hình có trụ sở tại Singapore. Tính tới thời điểm hiện tại, CNA là một trong những kênh tin tức truyền hình lớn nhất Singapore, lớn thứ 6 châu Á, lớn thứ 23 trên thế giới, phát sóng tới 28 vùng lãnh thổ châu Á, Trung Đông và Australia.Ngay trên tiêu đề bài viết, ban biên tập của CNA nhận định “Sol Forest Ecopark khi đưa vào sử dụng năm 2020 sẽ vượt qua các tháp xanh nổi tiếng tại Singapore và hơn 10 quốc gia tại Đông Nam Á, sẽ trở thành một trong những tòa tháp xanh biểu tượng cao nhất Đông Nam Á”.Đáng chú ý, CNA còn bố trí Sol Forest vào cả chuyên trang Luxury CNA. Đây là chuyên trang chỉ chuyên viết về những hãng siêu xe, những thương hiệu thời trang xa xỉ, những sân golf đẹp nhất thế giới, những công trình kiến trúc biểu tượng và cực kỳ sang trọng, tinh tế.“Singapore là quôc đảo xanh, nổi tiếng với các công trình xanh. Vì vậy, một trong những tờ báo lớn nhất quốc đảo này ca ngợi một công trình xanh của Việt Nam sẽ trở thành một biểu tượng xanh của Đông Nam Á, vượt qua các dự án xanh ấn tượng tại Singapore là một điều rất hiếm có với thị trường bất động sản Việt Nam” – một chuyên gia địa ốc chia sẻ.Ngoài CNA, tạp chí kinh doanh của Singapore: Singapore Bussiness Review cũng đánh giá: “Sol Forest sở hữu kiến trúc xanh thanh thoát và đầy tinh tế như một nàng thơ khi soi bóng bên hồ cảnh quan rộng hơn 540.000 m2 bên bờ Vịnh Đảo. Tòa tháp này không giống một tòa tháp chung cư thông thường tại Việt Nam, mà giống với một thiên đường nghỉ dưỡng giữa một trong những thành phố xanh lớn nhất Việt Nam”.

Travel & Leisure viết về Sol Forest Ecopark

Trước CNA, vào đầu tuần trước, Travel & Leisure – tạp chí danh tiếng của Mỹ cũng dành vị trí nổi bật của tờ báo để viết về Sol Forest. Tạp chí này gọi dự án Sol Forest của Ecopark là chuẩn mực mới trong kiến trúc xanh, “khu vườn thẳng đứng” thuộc một trong những dự án cao nhất thế giới. Ngoài ra, Travel & Leisure còn miêu tả “Ecopark sẽ là một trong những dự án có thành phố xanh tuyệt đẹp, có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới”.Travel & Leisure là tạp chí danh tiếng của Mỹ, đóng tại New York và có tuổi đời gần 100 năm. Hiện ấn phẩm in của Travel & Leisure có mặt tại hàng chục quốc gia trên khắp thế giới. Số lượng người đọc vào khoảng 4,8 triệu ở nhiều phiên bản và phát hành hàng tháng. Nội dung chuyên sâu về du lịch, phong cách sống, thiết kế ấn tượng, các công trình biểu tượng.

Tại Việt Nam, hiếm có một dự án bất động sản nào được hàng loạt các thời báo lớn và uy tín trên thế giới dành những vị trí đẹp nhất của tờ báo để viết. Đặc biệt, tất cả các tờ báo này đều bày tỏ sự ngưỡng mộ về kiến trúc, không gian sống của Sol Forest.

Một góc Sol Forest Ecopark

Được biết, Sol Forest được thiết kế bởi Dewan – tập đoàn thiết kế kiến trúc danh tiếng thế giới. Dewan là tập đoàn có trụ sở tại Dubai, từng thực hiện nhiều công trình biểu tượng như khách sạn Fairmont Abu Dhabi, tháp Strata, khách sạn Fountain Views (Dubai). Chia sẻ trên Travel & Leisure, chuyên gia của Dewan cho biết đã phải thực địa nhiều tháng, lắp đặt hàng trăm thiết bị chuyên dụng để khảo sát, đo đạc và thu thập số liệu chi tiết về cường độ gió, cường độ nắng, sự biến thiên nhiệt độ và nồng độ tia UV thay đổi theo mùa tại khu vực xây dựng. Từ đó, công trình được thiết kế “may đo” theo đặc trưng thời tiết khu vực đồng bằng sông Hồng.

Sol Forest sở hữu 400 khu vườn xanh trên cao

Để phát triển 400 khu vườn trên cao, đội ngũ hàng trăm kĩ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển không gian xanh hàng trăm ha của Ecopark đã phải nghiên cứu, thủ nghiệm hàng tháng thời để tìm ra phương án tốt nhất cho 400 khu vườn.”Để hiện thực hoá điều này, Ecopark đã huy động đội ngũ 500 kỹ sư và chuyên gia cây xanh, nghiên cứu và thử nghiệm từng loại cây để quyết định loại nào phù hợp với hướng gió, hướng sáng, điều kiện thời tiết và độ cao của từng căn hộ. Những cây được chọn sẽ phải có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi nhiệt độ giảm sâu và phải là những cây xanh, hiếm khi rụng lá”, tờ báo mô tả. Ngoài ra, mỗi ban công sẽ có chiều rộng 10 m, với hệ thống tưới nước tự động được thiết kế riêng cho từng cây, kết hợp với các loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng.Ngoài kiến trúc đặc trưng, Sol Forest còn được thiết kế như một resort với thác nước cao 15 m, hồ bơi nước mặn 4 mùa đầu tiên của Hà Nội, mang rừng vào trong sảnh đón, công viên rừng thông, phố đi bộ resort. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng, sẽ được đưa vào vận hành cuối năm 2022.

Trích nguồn: thanhnien.vn


090 345 0411