TIN TỨC

NÉT ĐẸP CỔ KÍNH CỦA LÀNG CỔ BÁT TRÀNG BÊN CẠNH THÀNH PHỐ XANH – ECOPARK TẠO NÊN BỨC TRANH THIÊN NHIÊN ĐA MÀU SẮC

https://youtu.be/Y2P3CnjTUJE

Thành phố xanh Ecopark nằm ngay cạnh Bát Tràng với nghề làm gốm sứ cổ truyền nổi tiếng đã 500 năm nay. Nếu còn nhiều thời gian sau khi vui chơi ở khu đô thị Ecopark, các bạn có thể ghé qua Bát Tràng trong 1-2 giờ để trải nghiệm mua sắm đồ gốm sứ, tập làm thợ gốm hay chụp ảnh ở làng cổ.

Đi đến Bát Tràng từ Ecopark

Từ Ecopark không có xe bus nào đi tới Bát Tràng, cho nên bạn nên đi bằng xe cá nhân hoặc taxi.

Từ Ecopark giai đoạn 1 (Công viên Mùa Hạ, Công viên Mùa Thu, Phố Trúc) đi taxi tới Bát Tràng chỉ mất 5-10 phút. Các bạn có thể gọi taxi Lê Cường, G7 Giá theo đồng hồ chỉ khoảng 20-25 nghìn, tuy nhiên taxi có thể đòi thêm.

Từ Ecopark giai đoạn 2 (Công viên Mùa Xuân, Westbay, Aquabay …) đi taxi tới Bát Tràng, các bạn có thể gọi Taxi G7 hoặc Hoàng Mạnh.

Chợ gốm Bát Tràng

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy đi thẳng đến Chợ gốm Làng cổ Bát Tràng. Khu chợ này có rất nhiều cửa hàng bày bán đồ gốm sứ, bát đĩa, tiểu cảnh, đồ lưu niệm …

Người bán hàng ở Chợ gốm Bát Tràng khá xởi lởi và không nói thách. Bạn có thể yên tâm chọn lựa đồ mua về làm kỷ niệm cho bản thân hay bạn bè mà không bị chặt chém đâu.

Nhà cổ Vạn Vân

Đây là công trình kiến trúc cổ nổi tiếng ở Bát Tràng với lượng khách tham quan đông đảo hàng ngày. Nơi đây vẫn giữ gìn được phong cách kiến trúc cổ và các hiện vật gồm sứ trưng bày từ các thế kỷ trước.

Vuốt nặn vẽ

Một hoạt động trải nghiệm ưa thích của các bạn trẻ và khách du lịch. Chỉ với khoảng 50-70 nghìn đồng, bạn có thể trở thành người thợ gốm để tự tay nặn đất sét thành đồ gồm trên bàn xoay.

Các bạn nhỏ, nếu chưa đủ kiên nhẫn để sử dụng bàn xoay, có thể chơi trò tô tượng với giá chỉ khoảng vài chục nghìn.

Bến đình Bát Tràng

Điểm đặc biệt ở nơi này không hẳn là Đình Bát Tràng mà là tầm nhìn từ sân đình ra sông. Nằm ở ngã ba sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải, bạn có thể phóng tầm nhìn ra khắp mặt sông. Đây là một điểm check-in đẹp mà không phải ai cũng biết.

Khám phá Làng cổ

Nếu thực sự có nhiều thời gian lang thang khám phá Bát Tràng, các bạn có thể tìm được những góc xưa để có những tấm hình mang tính hoài cổ rất đẹp.

Ăn gì ở Bát Tràng

Thực sự thì đồ ăn ở Bát Tràng không có gì đặc sắc. Ở quanh Chợ gốm Bát Tràng chỉ có vài hàng ăn vặt vỉa hè.

Tốt nhất bạn nên ăn uống ở Ecopark để có nhiều lựa chọn và chỉ đem một vài đồ ăn vặt khi đi chơi Bát Tràng.

Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn thông tin thú vị khi khám phá Bát Tràng.

Theo Ecoparker


090 345 0411