TIN TỨC

Những kinh nghiệm chạy bộ ở Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park thật sự là một nơi đáng sống cho bất cứ ai yêu thiên nhiên trong lành và là môi trường tuyệt vời cho các hoạt động thể chất ngoài trời, đặc biệt là chạy bộ.

Hiền Hoàng

Lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và sở hữu nhiều tiện ích ngoài trời đã đem đến những cung đường chạy bộ tuyệt đẹp ở Vinhomes Ocean Park. Cộng đồng cư dân ở đây vì thế đã nhanh chóng hình thành hội nhóm chạy bộ, tạo nên sức sống mỗi ngày trong khu đô thị. 

Chọn cung đường chạy bộ ở Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park có quy mô 420ha nhưng mật độ xây dựng chỉ 19%, còn lại là cảnh quan thiên nhiên và tiện ích ngoài trời. Những bãi cát trải dài, tuyến đường rộng và nhiều cây xanh, biển hồ nhân tạo, đại học VinUni,…tất cả tạo nên trải nghiệm tuyệt vời khi bạn chạy bộ ở đây.

Nhóm chạy bộ đông thành viên nhất ở Vinhomes Ocean Park đã chia sẻ với OneHousing về cách chọn cung đường chạy bộ đẹp và thuận tiện nhất. Theo đó, với cự ly 5km, bạn xuất phát ở đại học VinUni, qua hồ nước ngọt và hồ nước mặn, tiếp tục chạy về trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, sau đó chạy về cây ánh sáng ở tòa S1.03 và ra công viên Gym ngoài trời. 

Chạy bộ là môn thể thao thu hút nhiều cư dân Vinhomes Ocean Park. Ảnh: Vinhomes Ocean Park Runner.

 Lưu ý khi chạy bộ ở Vinhomes Ocean Park

Cung đường ở Vinhomes Ocean Park đều thoáng rộng, vỉa hè gọn đẹp, và đặc biệt là ánh sáng đầy đủ dù là ban ngày hay ban đêm để các “runner” yên tâm chạy bộ. Các “runner” lưu ý, một số điểm ở Vinhomes Ocean Park có nhà vệ sinh như ở quảng trường cá heo, Vincom Mega Mall hay công viên Gym ngoài trời. Dọc tuyến đường nội khu có quầy bán nước tự động nên runner có thể chủ động mang tiền theo và mua nước khi cần thiết. 

Cung đường đẹp ở Vinhomes Ocean Park tạo điều kiện cho các runner chinh phục cự ly chạy mỗi ngày. Ảnh: Vinhomes Ocean Park Runner.

Anh Đỗ Mạnh Hà, admin nhóm Vinhomes Ocean Park Runner cho biết, các thành viên trong nhóm thường chạy lúc 5h30 sáng vào mùa hè và 6h30 sáng vào mùa đông bởi đây là 2 thời điểm đảm bảo sức khỏe cũng như tận hưởng không gian đẹp nhất của Vinhomes Ocean Park. 

Dù là cư dân mới dọn tới ở Vinhomes Ocean Park hay chỉ đơn giản là cuối tuần tới đây chạy bộ, rất có thể bạn cần tham khảo dịch vụ spa giày chạy của Morino ở tòa S2.02 hay tới Shaballa coffee & tea ở tòa S1.08 để nghỉ ngơi và bổ sung nước cho cơ thể sau khi chạy. Đây là 2 địa chỉ được cộng đồng chạy bộ ở Vinhomes Ocean Park thường xuyên ghé qua. 

Anh Đỗ Mạnh Hà – admin nhóm Vinhomes Ocean Park Runner cùng các thành viên chạy bộ thường tổ chức offline ở Shaballa Coffee & Tea. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tìm hiểu kinh nghiệm chạy bộ ở Vinhomes Ocean Park 

Nếu cần tìm hiểu về kinh nghiệm chạy bộ thì Vinhomes Ocean Park Runner chắc chắn sẽ có nhiều thông tin cho bạn. Nhóm được thành lập từ 11/10/2020 với 50 thành viên và tới tháng 1/2021 đã tăng lên 377 thành viên. Nhóm có lịch chạy định kỳ lúc 5h30 sáng hoặc 5h30’ chiều ở “bùng binh huyền thoại” tòa S2.12 và buổi offline hàng tuần vào sáng chủ nhật. 

Nhóm chạy bộ ở Vinhomes Ocean Park trong những ngày đầu thành lập. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Vinhomes Ocean Park Runner luôn đi đầu trong các hoạt động thể thao của khu đô thị, cụ thể là sự kiện Happy Run của Vinhomes Ocean Park vào ngày 15/11/2020 vừa qua. Với các giải chạy lớn như VPBank Marathon, BIDVRun “Tết Ấm cho Người nghèo”, VnExpress Marathon Hanoi Midnight,… các thành viên trong nhóm thường xuyên đăng ký và tham gia cùng nhau, để lại dấu ấn về tinh thần thể thao của cư dân Vinhomes Ocean  Park. 

Có thể nói hoạt động nhóm cho các môn thể thao ngoài trời là đặc điểm nổi bật nhất trong cộng đồng dân cư ở Vinhomes Ocean Park. Đây cũng là điểm cộng của khu đô thị này, phù hợp với xu hướng của các gia đình về lối sống hòa mình với thiên nhiên, tăng cường các hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe. Thực tế là trong năm 2020 vừa qua, Vinhomes Ocean Park đón hàng nghìn hộ dân về ở, hoạt động hội nhóm thể thao phát triển đa dạng nhiều bộ môn, thậm chí là CLB karate dành cho trẻ em ở Vinhomes Ocean Park, hay các môn jumba, gym,…đều có sẵn ở các tòa căn hộ. 

OneHousing sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động đời sống cư dân Vinhomes Ocean Park cũng như các căn hộ Vinhomes Ocean Park đang được chuyển nhượng. 


090 345 0411