TIN TỨC

Thành phố xanh Ecopark có bệnh viện 20 triệu USD chuẩn Nhật

Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo quy mô 150 giường nội trú chuẩn bị khởi công giai đoạn một và dự kiến đi vào hoạt động trong quý II/2021.

Theo chủ đầu tư Ecopark, trong giai đoạn một, Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo có quy mô 80 giường. Với tổng vốn 20 triệu USD, bệnh viện toạ lạc ngay trong khuôn viên hơn 3ha của Đại học Y khoa Tokyo tại khu đô thị Ecopark.

Bên cạnh những khu vực khám chữa bệnh và công tác chuyên môn, bệnh viện còn có khu vực cà phê, nhà hàng, yoga studio và phân khu dành riêng cho bệnh nhân VIP. Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản với công nghệ hiện đại giúp tầm soát phát hiện bệnh sớm và chính xác.

polyad
Phối cảnh bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo tại khu đô thị Ecopark.
Ảnh: Ecopark.

“Cư dân Ecopark và những vùng lân cận sắp được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe hiện đại tiên tiến chuẩn Nhật Bản với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ là người Nhật có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Toàn bộ đội ngũ điều dưỡng, chăm sóc y tế của bệnh viện cũng được đào tạo bài bản theo phong cách và tác phong làm việc chuẩn Nhật”, vị đại diện cho biết.

Ngoài ra, bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo cũng sẽ liên kết với nhiều cơ sơ y tế uy tín trong nước như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Xanh Pôn và các bệnh viện tại Nhật bản như Kurosawa, Kobari để hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị trong trường hợp cần thăm khám chuyên sâu. Dự kiến quý II/2021, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động.

polyad
Bệnh viện được thiết kế và thi công xây dựng bởi nhà thầu Taisei Vinata – một trong những tập đoàn xây dựng có uy tín hàng đầu Nhật Bản. Phối cảnh khu hành lang bệnh viện.
Ảnh: Ecopark.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đã khánh thành tháng 7/2016 tại Ecopark. Đây là trường đại học tư thục 100% vốn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam. Đơn vị chủ quản là trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản thuộc Học viện y khoa Waseda – cơ sở đào tạo chuyên gia y tế và dinh dưỡng có bề dày lịch sử tại Nhật Bản.

Giới chuyên gia đánh giá, sự có mặt của bệnh viện theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ góp phần hoàn thiện bức tranh dịch vụ tiện ích cao cấp, đồng bộ bao gồm: trường học, siêu thị, công viên, bệnh viện, khu liên hợp thể thao… của Ecopark. Lợi thế này sẽ giúp Ecopark giữ vững vị thế là một trong những khu đô thị đáng sống nhất cả nước.

Trước đó, hồi cuối tháng 6, khu đô thị Ecopark cũng chào đón dự án Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Chadwick Hà Nội do Liên doanh giữa Tập đoàn Ecopark và Công ty Digital Daesung Korea Hàn Quốc đầu tư và được vận hành bởi Chadwick Mỹ. Dự án quy mô gần 50.000 m2, liền kề khu biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island. Dự kiến, trường sẽ bắt đầu tuyển sinh vào năm 2022, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2.000 học sinh.

“Việc Ecopark hợp tác với những tên tuổi lớn trong giáo dục và y tế không chỉ khẳng định tầm nhìn chiến lược dài hạn, quan điểm phát triển bền vững, nhân văn, ưu tiên đầu tư cho giáo dục và y tế mà còn thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đi trước đón đầu của chủ đầu tư dành cho toàn bộ cư dân tương lai”, một chuyên gia đánh giá.

polyad
Khu biệt thự đảo Ecopark Grand – The Island nhìn từ trên cao.
Ảnh: Ecopark.

Nhiều cư dân dự án cũng đang kỳ vọng vào sự xuất hiện của một bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế. Chị Kim Chi – cư dân khu Westbay đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư khi kiến tạo những giá trị sống mới cho cư dân, biến nơi đây thành khu đô thị đầy đủ chức năng và đáng sống.

“Khi bệnh viện đi vào sử dụng, chúng tôi không cần đi xa để khám, chữa bệnh. Tất cả mọi dịch vụ từ vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe đã tích hợp sẵn trong dự án”, chị Chi cho biết.

Ecopark hiện là một trong những khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc, sở hữu tổng diện tích phát triển lên tới gần 500ha. Dự án được chia làm 9 giai đoạn có tổng vốn đầu tư ước tính gần 10 tỷ USD. Khu đô thị này có nhiều loại hình nhà ở đa dạng như nhà trên đảo, biệt thự sân golf, nhà ven kênh, nhà trong khu phố cổ, nhà trên sông, chung cư trung và cao tầng…

Nguồn: Vnexpress


090 345 0411