TIN TỨC

Nhà đầu tư “ngộp” ở Vinhomes Ocean Park 2 và giải pháp tài chính “cứu”

Cho phép nối khoản vay tới 70%, với lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm và ân hạn gốc 24 tháng – đây là giải pháp tài chính đột phá lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng thứ cấp được áp dụng cho dự án Vinhomes Ocean Park 2

ó thể nói giải pháp này sẽ giúp tăng thanh khoản trên thị trường chuyển nhượng thứ cấp ở dự án Vinhomes Ocean Park 2, và đó cũng là giải pháp “cứu” nhiều nhà đầu tư đang “ngộp” ở dự án này do “non vốn”.

Ra hàng lúc nửa đêm, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire khiến giới đầu tư “điên đảo”

Thời điểm vàng để mua nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 2?

Đầu tháng 4, giới đầu tư BĐS đang dồn quan tâm về dự án Vinhomes Ocean Park 2 với các sản phẩm thấp tầng. Đây là thời điểm nhiều chủ nhà bắt đầu phải cân đối tài chính khi sắp hết thời hạn hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư (CĐT). Những nhà đầu tư (NĐT) “non vốn” chưa kịp có dòng tiền đang đối diện với áp lực gánh lãi suất ngân hàng, đành chấp nhận bán sản phẩm ở giá dưới mức mua cách đây 1 năm để sớm thoát hàng.

Ngược lại, giai đoạn này lại là cơ hội đối với những NĐT “mua hụt” ở giai đoạn mở bánnăm 2022; hoặc muốn đầu tư, sở hữu thêm BĐS ở vùng giá tốt, chuẩn chỉnh về pháp lý, có tiềm năng khai thác kinh doanh và tiềm năng tăng giá.

“Thời điểm hiện tại là cơ hội cho những người mua biệt thự, liền kề Vinhomes bởi mức giá tốt. Bên cạnh đó, việc được nhận nhà luôn, hệ sinh thái tiện ích đầy đủ, tiến độ hoàn thiện hạ tầng và giải pháp từ CĐT nhằm hỗ trợ cư dân về ở và khả năng khai thác kinh doanh thúc đẩy nhà đầu tư xuống tiền tại Vinhomes Ocean Park 2”, ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh OneHousing đánh giá.

Giải pháp tài chính “cứu” nhà đầu tư “ngộp” ở Vinhomes Ocean Park 2 - Ảnh 2
 

Theo thực tế tại dự án, cư dân tương lai và NĐT Vinhomes Ocean Park 2 rất yên tâm khi chứng kiến Đại đô thị quy mô nhất Việt Nam đang thay da đổi thịt hằng ngày. Dự kiến, tới hết quý II/2023, Ocean Park 2 sẽ bước vào giai đoạn hoàn tất. Cùng với các phân khu, những công trình tiện ích và hệ sinh thái dịch vụ cũng được đẩy nhanh tiến độ để sớm về đích. Chủ đầu tư Vinhomes đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút cư dân về ở, các doanh nghiệp vào kinh doanh, nhằm tạo dựng cộng đồng an cư – thương mại- giải trí sôi động bậc nhất miền Bắc.

Các chuyên gia nhìn nhận, với nhiều tín hiệu tích cực từ vĩ mô, room tín dụng dần mở, lãi suất trên đà giảm và ổn định, thị trường BĐS đang sôi động trở lại, Vinhomes Ocean Park 2 có nhiều dư địa tăng giá chiếu theo tiến độ hoàn thiện hạ tầng và đón sóng phục hồi của thị trường. 

Săn nhà chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park 2: Trở ngại về dòng tiền và vốn ban đầu

Mặc dù đang đứng trước cơ hội vàng để mua được BĐS thấp tầng từ Vinhomes Ocean Park 2, tuy nhiên NĐT thứ cấp nhìn thấy cơ hội vẫn khó vào được vì yêu cầu vốn ban đầu lớn, dẫn đến hệ quả thị trường chuyển nhượng tại đây gặp khó về thanh khoản.

Cụ thể, với dòng sản phẩm BĐS chuyển nhượng, trên thị trường chưa có chính sách nối khoản vay để người mua và người bán có thể gặp được nhau. Người bán gặp khó khăn khi phải tất toán toàn bộ khoản vay để có thể tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Người mua cũng áp lực với vốn ban đầu cần bỏ ra khá lớn, đồng thời với lãi suất cho vay mua nhà chuyển nhượng đang ở mức cao, nhà đầu tư lo lắng về áp lực trả lãi, dễ rơi vào tình trạng “buôn ngược”.

“Không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng có tài chính lớn để xuống tiền luôn mà không cần vay ngân hàng, hoặc có vay ngân hàng với lãi suất cao cũng rơi vào tình trạng không an toàn, khó tính được bài toán tài chính lâu dài”,ông Trần Quang Trung khẳng định.

Giải pháp tài chính “cứu” nhà đầu tư “ngộp” ở Vinhomes Ocean Park 2 - Ảnh 3
 

Vì thế, thị trường BĐS chuyển nhượng nói chung và tại Vinhomes Ocean Park 2 nói riêng, để khơi thông thanh khoản – trước tiên là giải quyết được dòng tiền cho cả bên mua và bên bán.

Để giải quyết bài toán trên, Techcombank và OneHousing đưa ra giải pháp gỡ kẹt cho chuyển nhượng BĐS Vinhomes Ocean Park 2. Theo đó, người mua chỉ cần vốn tự có 30%, có thể được nối khoản vay từ người bán, với mức lãi suất cố định chỉ từ 7% trong 2 năm, ân hạn gốc trong 24 tháng. Trước mắt, dự án Vinhomes Ocean Park 2 là dự án đầu tiên được áp dụng chính sách này cho nhóm khách hàng vay mua sơ cấp của Techcombank được nối khoản vay cho người chuyển nhượng, và cũng là giải pháp tài chính duy nhất trên thị trường.

Theo đại diện OneHousing thì giải pháp này đã giải quyết được 3 lo lắng lớn nhất của cả người mua và người bán, đó là: dòng vốn tự có thấp, lãi suất cao và quy trình giao dịch phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sau dự án điểm Vinhomes Ocean Park 2, OneHousing sẽ tiếp tục mở rộng sang các dự án trọng điểm khác.


090 345 0411