TIN TỨC

Những đô thị nghìn tỷ hai bên bờ sông Hồng

Những dự án bất động sản lớn với quy mô hàng chục nghìn căn hộ và biệt thự được xây dựng ven hai bờ sông Hồng ở Hà Nội.

Nằm ở phía tây khu nội đô lịch sử là khu đô thị Ciputra được khởi công từ năm 2003, rộng 13 ha. Đây là dự án có số vốn đầu tư đăng ký 2,11 tỷ USD, do tập đoàn Ciputra (Indonesia) làm chủ đầu tư.
Khu đô thị là một tổ hợp nhiều dự án thành phần, trong đó bao gồm nhiều công trình được xây dựng trên địa phận các xã Xuân Đỉnh, Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) và các phường Phú Thượng, Tây Hồ, Xuân La (quận Tây Hồ).
Một lô đất thuộc khu đô thị Ciputra nay đã nhượng lại cho Tập đoàn Sunshine để phát triển dự án chung cư cao tầng Sunshine Riverside. Khu chung cư với quy mô 3 tòa nhà cao 32 tầng và gần 1.000 căn hộ.
Sông Hồng đoạn chảy qua khu vực phường Phú Thượng (quận Tây Hồ). Phía bên trái là khu dân cư cũ, bên phải là khu nhà biệt thự thuộc khu đô thị Ciputra đang được tiếp tục xây dựng mới.
Nằm ngay chân cầu Long Biên lịch sử là tòa nhà Mipec Riverside Long Biên với quy mô 2 tòa tháp cao 35 tầng, tổng diện tích dự án hơn 16.000 m2, nằm cách trung tâm thủ đô 2,5 km.
Khu đô thị Time City nằm sát chân cầu Vĩnh Tuy, thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng là một tổ hợp đô thị phức hợp tại Hà Nội được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2011, với tổng mức đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng. Theo tính toán có khoảng hơn 10.000 căn hộ được chào bán ra thị trường ở dự án này.
Times City bao gồm nhiều phân khu chức năng như căn hộ, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công viên, hồ nước, hồ bơi, thủy cung, quảng trường với sân khấu nhạc nước đặc trưng.
Nằm đối diện Times City là dự án Hòa Bình Green City với 2 tòa chung cư 27 tầng, tổng cộng trên 1.400 căn hộ, là một trong những dự án chung cư lớn nhất tại đây.
Nằm bên tả ngạn sông Hồng trên địa bàn huyện Gia Lâm là khu đô thị Vinhomes Ocean Park do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại xã Đa Tốn, xã Kiêu Kỵ, xã Dương Xá và một phần thị trấn Trâu Quỳ thuộc huyện Gia Lâm. Quy mô dự án là 420 ha.
Phân khu cao tầng của dự án này gồm 66 tòa có chiều cao 23-26 tầng với các diện tích căn hộ từ 35-85 m2, được thiết kế 1-3 phòng ngủ. Phân khu thấp tầng bao gồm 2.390 căn biệt thự với các loại hình biệt thự liền kề, song lập, đơn lập và shophouse.
Nằm trong khuôn viên Vinhomes Ocean Park, đại học VinUni có vốn đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng.

Theo Việt Linh/Zing.vn


090 345 0411